logo I do love Wordpress

Plugin Sim Data From Google Sheet

Dự án này với yêu cầu ban đầu là mọi thông tin Sim số sẽ lấy từ Sheet, đơn hàng khách đặt trên website cũng cho về Sheet luôn. Hàng ngày thì khách hàng sẽ Coppy danh sách Sim sẵn có và Update lên Google Sheet thì ở trên.

Cái lợi đầu tiên khi dùng Sheet quản lý dữ liệu đó là tối giản tối đa các công đoạn như k phải mất công đi upload từng Sim lên hệ thống, k phải mất công tìm xóa thủ công giống như quản lý PostType của WordPress. Và quan trọng hơn cả với số lượng sim vài chục ngàn Sim thì tốc độ WordPress cũng đáng lo nếu Server yếu.

Trong quá trình mình viết thì mình thấy tốc độ đọc vài chục dòng, vài trăm dòng, hay vài nghìn dòng 1 lần đọc Google trả về không chênh nhau thời gian là bao nhiêu nên mình tải 1 lúc vài nghìn sim cho phê. Vì không có yêu cầu về SEO nên xử lý tải sim ở phía người dùng luôn. ????

Mình đã viết thành Plugin nên có thể dễ dàng nhúng vào các theme khác nhau. Ngoài ra phía bên trong quản trị Admin thì có thể tự tạo các trang và nhúng các ShortCode được cung cấp bởi Plugin để đạt được kết quả với đường dẫn.

DEMO tại đây.

 

 

Nếu bạn có tính năng nào cần triển khai với Google Sheet hãy liên hệ với mình 1 số Project từng làm:

– Quản lý Tracking số lượng lớn tự động qua Google Sheet
– Lên Ads Campaign của một số đơn vị và quản lý chỉ số Ads qua Sheet
– Quản lý License và Update tự động cho Plugin WordPress qua Sheet
– Tool import từ Google Sheet tới hệ thống khác
– Tool export dữ liệu từ hệ thống khác lên Google Sheet
….

Xem thêm các bài viết về chủ đề Google Sheet:

Bình luận - Hỏi đáp

wave

Chưa có bình luận nào

Ấn ESC để thoát